Nên chọn nơi nhổ răng uy tín

Câu hỏi, nhổ răng khôn có nguy hiểm không được gửi về cho chuyên mục của Blog chia sẻ kiến thức về nha khoa rất nhiều. Hôm nay, để giải đáp vấn đề này một cách khách quan nhất, chúng tôi mời bạn đọc dõi theo những chia sẻ trong bài viết này. Từ đó có kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng cách khi có sự xuất hiện của “răng khôn” đáng ghét.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, giải đáp từ chuyên gia

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Trong cuộc đời mỗi người, ai mà không bị mọc răng khôn, sớm hay muộn mà thôi. Khi răng khôn mọc, cũng chính là thời điểm đáng sợ nhất, nó gây ra rất nhiều phiền toái, đau đớn cho người bị.

Khi nào nên nhổ răng khôn: Giải đáp từ chuyên gia về thời điểm nhổ răng khôn của mỗi người là từ 18-25 tuổi. Thời điểm này vô cùng tốt vì khi chân răng lúc này mới chỉ hình thành được một nửa, nó chưa bám sâu vào hàm.

Nếu tuổi càng cao thì phải thực hiện phẫu thuật để nhổ răng khôn, lúc này sẽ gặp rất nhiều khó khăn do xương cứng, đặc hơn, đồng thời quá trình lành thương và hậu phẫu kéo dài…

Nếu như răng khôn mọc ngầm, mọc lệch,..thì phải nhổ bỏ. Bên cạnh đó, một số răng khôn mọc gây ảnh hưởng như sau cũng cân nhắc nên nhổ:

  • Răng khôn mọc gây ra biến chứng đau, nhiễm trùng nhiều lần, u nang, ảnh hưởng tới răng bên cạnh.
  • Răng khôn mọc không gây ra biến chứng, tuy nhiên răng bên cạnh và răng khôn có khe giắt thức ăn. Nếu ảnh hưởng tới răng bên cạnh thì cần phải nhổ để ngừa biến chứng.

Khi nào nên nhổ răng khôn

  • Trường hợp răng khôn mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương, nướu. Tuy nhiên, lại không có răng đối diện ăn khớp
  • Răng khôn dù mọc thẳng, đủ chỗ, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp, do đó khiến răng khôn trồi dài xuống gây lở loét nướu hàm đối diện.

Trường hợp nhất định phải nhổ răng khôn

  • Răng khôn mọc lệch gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng…
  • Răng khôn của bạn có hình dạng bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh. Nếu không nhổ bỏ thì lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh.
  • Phải nhổ răng khôn ngay khi bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Vấn đề được mọi người lăn tăn nhiều đó là nhổ răng khôn có nguy hiểm không, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe. Giải đáp vấn đề này, chuyên gia trả lời như sau:

Việc nhổ răng khôn là thủ thuật đơn giản, nhưng cần được thực hiện ở nơi uy tín để tránh bị chảy máu, nhiễm trùng gây nguy hiểm, thậm chí tử vong nếu không được khắc phục kịp thời.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Đặc biệt, răng khôn mọc đứng ở các vị trí tập trung nhiều dây thần kinh. Cho nên, nếu không cẩn thận dễ gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh hàm, mặt. Cho nên, để không nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe bạn cần đến khám ở các cơ sở y tế chuyên môn, có bác sĩ giỏi thực hiện để tránh những biến chứng sau khi nhổ.

Các biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gặp

Nhổ răng khôn có thể gây ra nhiều biến chứng sau đây, cho nên lời khuyên là cần phải nhổ, phẫu thuật răng khôn ở nơi uy tín để tránh:

Chảy máu kéo dài

Nhổ xong, tại vị trí răng khôn sẽ bị chảy máu, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân cắn gòn cầm máu liên tục. Tình trạng chảy máu sẽ hết sau 1 vài giờ. Nhưng, nếu máu chảy kéo dài thì có lẽ vết rách quá to, sâu, chóp chân răng bị gãy, để sót lại các tổ chức hạt hoặc do bệnh lý của bệnh nhân như Hemophilia, giảm tiểu cầu.

Chảy máu kéo dài là biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Do đó, cần liên hệ ngay với bác sĩ để kiểm tra lại và có hướng giải quyết nhanh chóng. Đừng để tình trạng này lâu dài, rất nguy hiểm tới tính mạng nếu không có phương pháp cầm máu phù hợp cho bệnh nhân.

Nhiễm trùng

Các biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gặp

Nhiễm trùng viêm huyệt ổ răng khô, viêm huyệt răng có mủ,.. chính là biến chứng cần lưu ý sau khi nhổ răng khôn. Tình trạng này thường do vệ sinh dụng cụ nhổ không triệt để, vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân không triệt để, cách chăm sóc sau khi nhổ chưa đúng tại nhà,..gây ra nhiễm trùng.

Khi nhiễm trùng răng sẽ bị sưng lớn, đau kéo dài nhiều ngày. Do đó, nên kiểm soát biến chứng này sau khi nhổ răng bằng cách súc miệng với nước muối ấm, dùng thuốc kháng sinh, và tham khảo ý kiến chăm sóc răng từ bác sĩ sau khi nhổ.

Tổn thương dây thần kinh

Biến chứng này vô cùng nghiêm trọng, người bệnh thường cảm thấy đau đớn, cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, răng, nướu… Có nhiều trường hợp còn có thể gây ảnh hưởng tới não bộ. Do đó, tôn thương dây thần kinh là biểu hiện sốc phản vệ sau khi nhổ răng.

Viêm xương ổ răng

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Nếu không cẩn thận thì biến chứng viêm xương ổ răng sẽ gây nguy hiểm. Cho nên, cần phải lưu ý trong việc chọn nơi nhổ và cách chăm sóc răng khôn sau khi nhổ một cách khoa học.

Cần làm gì để tránh biến chứng nhổ răng khôn?

Cần làm gì để tránh biến chứng nhổ răng khôn?

Để tránh những biến chứng nguy hiểm của việc nhổ răng khôn, Blog chia sẻ kiến thức về nha khoa đưa ra những lời khuyên chân thành như sau:

Chọn nơi nhổ răng uy tín

Hãy chọn và đồng hành cùng đơn vị nhổ răng uy tín để tránh những biến chứng không đáng có sau khi nhổ. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nha khoa, phòng khám ra đời để phục vụ nhu cầu chăm sóc răng miệng cho mọi người.

Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo mang đến cho bạn một cuộc tiểu phẫu răng an toàn. Do đó, hãy tự biết bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mình bằng việc đồng hành cùng một nơi uy tín.

Nên chọn nơi nhổ răng uy tín

Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm

Trước khi nhổ răng khôn, để an toàn cho sức khỏe, tránh biến chứng thì cần phải thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Không được tự ý nhổ khi chưa có xét nghiệm, vì điều này cực kỳ nguy hiểm. Cần phải xét nghiệm máu trước khi muốn nhổ răng khôn để tránh biến chứng.

Tuân theo các chỉ định của Bác sĩ trước và sau khi nhổ răng

Tất nhiên, muốn răng miệng không gặp biến chứng gì, trước và sau khi nhổ bạn cần phải tuân thủ theo các chỉ định mà bác sĩ đưa ra. Nếu không những biến chứng khôn lường được liệt kê trên sẽ xảy ra, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng của bạn.

Giờ thì bạn đã rõ nhổ răng khôn có nguy hiểm không rồi đó! Blog chia sẻ kiến thức về nha khoa mong rằng, những thông điệp mà chúng tôi chia sẻ này sẽ là bí kíp giúp bạn chăm sóc sức khỏe của mình khi có sự xuất hiện của răng khôn. Đồng thời, cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng tổng quan một cách tốt nhất. Mà để răng miệng luôn khỏe mạnh thì cần phải bổ sung Collagen cho cơ thể, giúp răng miệng khỏe mạnh mỗi ngày. Bởi, Collagen có nhiều trong lợi răng và được coi là tố chất đề kháng các bệnh về răng miệng ví dụ như viêm nha chu.

Tuân theo các chỉ định của Bác sĩ trước và sau khi nhổ răng

Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên ấn nút chia sẻ để những ai đang bị răng khôn hành hạ, gây đau nhứt tham khảo cả nhà nhé! Chúng tôi luôn cập nhật tin tức mỗi ngày để mọi người nắm bắt các kiến thức hữu ích về nha khoa, từ đó chăm sóc sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì để hồi phục nhanh chóng

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, giải đáp từ chuyên gia
Rate this post

Thông Tin Tác Giả

Dr Richard J Marques
Dr Richard J Marques
Về Tiến sĩ Richard Marques

Tiến sĩ Richard Marques BDS tốt nghiệp xuất sắc tại Guy, Kings và Viện nha khoa St Thomas. Kể từ đó ông đã tham dự nhiều khóa học và đã điều trị thành công nhiều trường hợp về nha khoa rất phức tạp.

Sở thích đặc biệt của Richard là thay đổi vẻ ngoài của nụ cười, làm trắng răng và chống lão hóa. Ông đã trở nên nổi tiếng với công việc của mình trong lĩnh vực cải thiện và sử dụng nụ cười để tạo sự trẻ hóa cho khuôn mặt, giúp các bệnh nhân trẻ hơn 10 tuổi. Ông cũng giúp cho các bệnh nhân trẻ hơn đạt được điều đó sau khi tìm kiếm được 'nụ cười nổi tiếng'.

Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất sắc cho phép ông cung cấp các phương pháp điều trị giảm nếp nhăn gồm botox và chất độn da. Với sự quản lý thận trọng, Richard tin rằng sẽ giúp bệnh nhân của mình đạt được một vẻ ngoài tự nhiên, trẻ trung và tươi tắn hơn.

Leave a Reply

avatar