Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?

Muốn có được một nụ cười tỏa nắng, một góc nghiêng thần thành thì tất nhiên phải có được hàm răng đẹp không bị khiếm khuyết hô, móm hay răng mọc lệch lạc,… Để không phải tự ti vì những khiếm khuyết về hàm răng thì niềng răng hiện nay là giải pháp giúp bạn sở hữu được nụ cười đẹp. Thế nhưng niềng răng có phải nhổ răng không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, hãy cùng theo dõi câu trả lời từ các chuyên gia và bác sĩ trong bài viết dưới đây!

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng chỉnh nha giúp dịch chuyển từ từ các răng mọc lệch về vị trí mong muốn, giúp kiến tạo lại khớp cắn chuẩn xác để mang lại được nụ cười đẹp, duyên dáng đầy tính thẩm mỹ. Nhưng để răng có thể di chuyển được từ từ thì cần phải có khoảng trống nhất định, do đó chỉ định nhổ răng hay mài kẽ răng là những thủ tục cần thiết phải làm mà bác sĩ sẽ đưa ra.

Niềng răng có phải nhổ răng không

Không phải ai cũng sẽ được nhổ răng ở vị trí giống nhau mà phải tùy thuộc vào từng hợp hô, móm,.. riêng của mỗi người. Chẳng hạn nếu bạn chỉ bị hô nhẹ thì bác sĩ chỉ mài kẽ răng một chút và niềng lại cho bạn, nhưng đối với trường hợp bị hô nặng thì nhổ răng là việc cần thiết để niềng răng, giúp bạn kiến tạo được nụ cười tỏa nắng như mong ước.

Đối với những người trưởng thành có cấu trúc xương hàm đã cố định và không thay đổi hay phát triển gì trong tương lai nếu muốn niềng răng để điều trị răng hô thì bác sĩ thường sẽ chỉ định nhổ răng kết hợp sử dụng minivis giúp quá trình niềng răng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nhổ răng nào để chỉnh nha?

Quyết tâm muốn có hàm răng đẹp, nụ cười lan tỏa ánh nắng ấm áp, sự thân thiện thì việc “hy sinh” vài chiếc răng để chỉnh nha là rất quan trọng. Và chắc chắn mong muốn của người niềng răng đó chính là hạn chế việc nhổ càng ít răng càng tốt. Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định nhổ những chiếc răng đối xứng với răng đã mất nhằm giúp giảm số lượng răng cần nhổ.

Nhổ răng nào để chỉnh nha?

Trường hợp răng bạn có đầy đủ 32 cái thì bác sĩ sẽ xét các yếu tố răng sâu hư, răng bị vỡ lớn,.. để chọn nhổ bỏ răng đó và thực hiện việc niềng răng.

Trường hợp răng bạn được chăm sóc kỹ càng và không có chiếc răng nào bị hư thì những răng ít được sử dụng như răng số 8 (răng khôn) sẽ là đối tượng được bác sĩ chỉ định nhổ nhiều nhất.

Khi nào chỉnh nha niềng răng không cần nhổ răng?

Niềng răng có phải nhổ răng không? Mặc dù nhổ răng là việc cần thiết để tạo khoảng trống cho các răng mọc sai lệch từ từ dịch chuyển lại đúng vị trí khi niềng răng nhưng vẫn có một số trường hợp không cần nhổ răng khi niềng như:

  • Thực hiện niềng răng cho trẻ em dưới 15 tuổi: Đối với trẻ em trong giai đoạn này thì xương hàm vẫn đang trong tiến trình phát triển và còn mềm nên có thể tác động vào để nắn chỉnh dễ dàng, điều này giúp hạn chế tối đa việc nhổ răng.
  • Niềng răng thưa: Nếu răng bạn đã thưa tự nhiên và có sẵn các khoảng trống giữa các răng thì việc nhổ răng trong trường hợp này để niềng răng thực sự là không cần thiết.

Khi nào chỉnh nha niềng răng không cần nhổ răng?

  • Răng có kích thước nhỏ hơn so với độ rộng của khung hàm: Những khách hàng có răng bị mọc lệch lạc nhưng không có răng thừa hoặc đã bị mất răng trước đó thì cũng không cần phải nhổ răng để chỉnh nha.

Để biết chính xác mình có cần nhổ răng để niềng răng hay không thì tốt nhất là bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất, hạn chế tối đa việc nhổ răng, giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp, kiến tạo nụ cười rạng ngời.

Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?

Thông thường thời gian niềng răng trung bình đối với người trưởng thành là từ 18 – 24 tháng mới có được một sự thay đổi hoàn chỉnh nhất định, các răng mọc sai vị trí được nắn chỉnh về vị trí mới hoàn hảo hơn.

Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?

Đối với những trường hợp chỉnh nha đơn giản hoặc mong muốn kế hoạch thay đổi răng vừa phải thì thời gian có thể nhanh hơn, dao động từ 9 – 12 tháng.

Tuy nhiên muốn có được hàm răng đẹp, khớp cắn chuẩn xác, nụ cười tươi tắn rạng ngời với hiệu quả đẹp bền vững thì bắt buộc phải cần thời gian thực hiện lâu dài, không nên vội vàng trong việc điều trị. Do đó bạn cần phải chuẩn bị tâm lý kỹ càng và sự kiên trì bền bỉ gần 2 năm cho việc niềng răng nhé!

Qua bài viết trên thì bạn đã biết được câu trả lời niềng răng có phải nhổ răng không rồi đó! Hy vọng bạn sẽ sớm sở hữu được hàm răng đẹp và góc nghiêng thần thánh sau khi niềng răng. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Kiến thức tổng quan từ A đến Z về chữa viêm chân răng có mủ tại nhà

Giải đáp niềng răng có phải nhổ răng không từ bác sĩ
Rate this post

Thông Tin Tác Giả

Dr Richard J Marques
Dr Richard J Marques
Về Tiến sĩ Richard Marques

Tiến sĩ Richard Marques BDS tốt nghiệp xuất sắc tại Guy, Kings và Viện nha khoa St Thomas. Kể từ đó ông đã tham dự nhiều khóa học và đã điều trị thành công nhiều trường hợp về nha khoa rất phức tạp.

Sở thích đặc biệt của Richard là thay đổi vẻ ngoài của nụ cười, làm trắng răng và chống lão hóa. Ông đã trở nên nổi tiếng với công việc của mình trong lĩnh vực cải thiện và sử dụng nụ cười để tạo sự trẻ hóa cho khuôn mặt, giúp các bệnh nhân trẻ hơn 10 tuổi. Ông cũng giúp cho các bệnh nhân trẻ hơn đạt được điều đó sau khi tìm kiếm được 'nụ cười nổi tiếng'.

Là một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất sắc cho phép ông cung cấp các phương pháp điều trị giảm nếp nhăn gồm botox và chất độn da. Với sự quản lý thận trọng, Richard tin rằng sẽ giúp bệnh nhân của mình đạt được một vẻ ngoài tự nhiên, trẻ trung và tươi tắn hơn.

Leave a Reply

avatar